Thầy giáo Nguyễn Đức Thịnh - Hiệu trưởng cho biết: “Chúng tôi luôn thực hiện đầy đủ chế độ trợ cấp theo quy định. Hiện chế độ học bổng của học sinh là 80% mức lương tối thiểu, mỗi tháng 1 học sinh được hưởng 1.440.000 đồng. Về công tác ăn bán trú, trường thường xuyên thay đổi món ăn theo thực đơn,gồm: Thịt lợn, thịt bò, thịt gà, cá, giò...; đảm bảo đủ dinh dưỡng, giúp học sinh phát triển toàn diện.
Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Thu Cúc, ngoài khuôn viên trường lớp được đầu tư xây dựng với những dãy nhà mới khang trang, bếp ăn bán trú của trường cũng mới được tu sửa sạch sẽ theo nguyên tắc một chiều. Toàn bộ thiết bị, dụng cụ phục vụ nấu ăn đều đảm bảo theo quy định về an toàn thực phẩm.
Chị Tô Thị Hiệp - Nhân viên cấp dưỡng bếp ăn Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Thu Cúc chia sẻ: Hằng năm chúng tôi đều tham gia đầy đủ các lớp tập huấn về ATTP và thực hiện khám sức khỏe định kỳ theo quy định. Trong quá trình chế biến, tôi luônchú trọng thực hiện đúng quy trình về an toàn thực phẩm, các dụng cụ nhà bếpđược sắp xếp, vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp; đồ ăn sau khi nấu chín được bảo quản tốt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.
Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Thu Cúc hiện có 20 lớp với 725 học sinh; trong đó có 151 bán trú, ăn ở tại trường. Thực đơn bữa ăn của học sinh được thay đổi theo ngày, theo mùa. Thực phẩm chế biến được lựa chọn kỹ càng, giám sát chặt chẽ, đảm bảo bữa ăn an toàn thực phẩm, tuyệt đối không để xảy ra ngộ độc thực phẩm.
Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Đồng Sơn có 71 học sinh ở bán trú. Trường đã phân công cán bộ quản lý, giáo viên trực quản lý các ngày trong tuần để các em được ăn, ở, sinh hoạt tốt nhất. Buổi tối các em được học tại lớp dưới sự quản lý, hướng dẫn tự học của các thầy, cô giáo. Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em, giúp các em thêm gắn bó với trường, có cơ hội học tập, rèn luyện kỹ năng sống.
Trường đã phân công thầy giáo Nguyễn Trọng Giáp - Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác bán trú thực hiện nghiêm túc kiểm thực ba bước theo quy định, việc lựa chọn thực phẩm phải là đơn vị được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Chỉ nhập thực phẩm tươi sống, có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng và đảm bảo an toàn.
Link nội dung: https://ducanet.vn/phu-tho-huyen-mien-nui-tan-son-tao-dieu-kien-cho-hoc-sinh-dan-toc-thieu-so-yen-tam-hoc-tap-a161.html